หน้าหลัก » อาชีพมาแรงในปี 2022

อาชีพมาแรงในปี 2022

วันนี้เราจะมาเปิดอาชีพที่มาแรงที่สุดในปี 2022 มาอัปเดตเทรนด์กันหน่อยว่าในยุคนี้นั้นคนนิยมหันมาทำงานแบบไหนกันบ้าง เมื่อโลกเปลี่ยนไป ความคิดของคนก็เปลี่ยนไปรวมถึงการใช้ชีวิตด้วย ในยุคที่โลกหมุนไวแบบนี้แน่นอว่าอาชีพใหม่ ๆ ที่มาแรงก็เกิดขึ้นมาเพียบ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอาชีพไหนบ้างที่มาแรงในปี 2022

  • Influencer ตอนนี้ก็มีคนที่หันมาเป็นอินฟลูกันเยอะมาก เพราะว่าอาชีพนี้ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ อยู่บ้านก็ทำได้ เพียงแค่มียอดฟอลตามโซเชียลต่าง ๆ ที่มากกว่าหลักพัน หลักหมื่นก็สามารถรับงานโปรโมทหรือรีวิวสินค้าได้แล้ว และต้องบอกเลยว่าอาชีพนี้เงินดีสุด ๆ ยิ่งมียอดฟอลเยอะเรทค่าตัวก็จะเยอะตามไปด้วย แถมยังสามารถเลือกรีวิว หรือเลือกทำงานกับแบรนด์ไหนที่สนใจก็ได้ สบายใจ สบายตัว แถมยังรายได้ดีอีกด้วย
  • Content Creator เมื่อโลกออนไลน์มาอยู่ในชีวิตมากยิ่งขึ้นแบรนด์ต่าง ๆ ก็ต่างก็ต้องนำเสนอเรื่องราวของตัวเองให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อาหาร เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรืออื่น ๆ อาชีพ Content ก็เลยเป็นอาชีพที่กำลังมาแรง ใครเขียนเก่ง เล่าเรื่องเก่ง มีความคิดสร้างสรรค์ชอบนำเสนอเรื่องราว อาชีพนี้ตอบโจทย์สุด ๆ สนุกและตได้ตามเทรนด์โลกออนไลน์อีกด้วย
  • Graphic เมื่อมี Content แล้วก็ต้องมี Graphic ควบคู่ เมื่อมีตัวหนังสือก็ต้องมีรูปภาพเป็นเรื่องปกิ เพราะฉะนั้นใครที่ออกแบบเก่ง หรือชอบสร้างสรรค์ผลงาน อาชีพนี้ควรทำ เงินดีมาก และยิ่งทำงานดีก็ยิ่งมีงานเยอะ บางคนทำแบบ WFH อยู่บ้าน ทำงานแบบสบาย ๆ ชอบปลดปล่อยความคิด ชอบเล่าเรื่องออกมาเป็นรูปภาพต้องลองมาทำอาชีพนี้ดูเลย เงินดีจัด ๆ บอกเลย
  • Freelance เป็นอีกอาชีพยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็หันมาทำกันมากขึ้น เพราะว่ามีอิสระในการทำงาน รับทำงานได้หลากหลาย และยังสามารถเลือกทำงานตามที่ตนเองชอบได้อีกด้วย ใครที่รักอิสระไม่อยากนั่งทำงานในออฟฟิศ แต่ก็อยากทำงานหลากหลายตามความสามารถ ก็เก็บสะสมผลงานไว้เยอะ ๆ แล้วไปเปิดรับทำงานได้เลย รับรองว่าเงียบ เงินดี แถมยังทำงานที่ไหนก็ได้อีกด้วย อิสระสุด ๆ
  • Marketing แน่นอนว่าทุกการสื่อสารและทุกการขายต้องมีทีม Marketing อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการอ่านตลาด การวางแผนการขาย การกำหนดทิศทางของแบรนด์ หรือการทำให้คนรู้จักแบรนด์ อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ขาดไม่ได้เลย ใครที่ชอบตามเทรนด์ มีความรู้เรื่องการตลอด ต้องมาทำอาชีพนี้ สนุก ท้าทาย แถมยังได้เปิดโลกกว้างอีกด้วย
  • Programmer และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เงินเดือนสูงมาก และสามารถทำงานได้แบบ WFH อีกด้วย เนื่องจากตอนนี้มีแอปมีเว็บเกิดขึ้นเยอะมาก และการจะทำขึ้นมานั้นก็ต้องมีการเขียนโค้ด การสร้างหลังบ้าน  programmer จึงเป็นอีกอาชีพที่ตลาดกำลังต้องการ เป็นอาชีพที่ต้องอยากับโค้ดอยู่กับคอมใครที่มีความสามารถด้านนี้คุณคือผู้โชคดี เงินดี งานดีสุด ๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอาชีพที่มาแรงมาก ๆ ในปี 2022 เพราะว่าในยุคนี้เป็นยุคของโลกออนไลน์ และก็มีการทำอะไรต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ก็ไม่แปลกเลยว่าทำไมอาชีพเหล่านี้ถึงฮิตฮอตขึ้นมาซะงั้น ใครที่อยากลองทำงานในสายงานที่เราเอามาอัปเดตก็สามารถไปเรียนอัปสกิลกับคอร์สเรียนตามอินเตอร์เน็ตได้เลย แล้วมาทำอาชีพมาแรงกันเยอะ ๆ เงินดี เทรนด์กำลังมาต้องห้ามพลาด

Post navigation