หน้าหลัก » ข้าวแบบไหนทานได้ในช่วงลดน้ำหนัก

ข้าวแบบไหนทานได้ในช่วงลดน้ำหนัก

หลาย ๆ คนที่เข้าวงการลดน้ำหนักอาจจะกังวลว่าทานข้าวแล้วจะอ้วนไหม เพราะเป็นแป้ง แต่ก็ขาดข้าวไม่ได้ ต้องทานข้าวทุกมื้อ ผู้ที่กำลังเจอปัญหานี้สบายใจไปได้เลย เพราะว่าถึงแม้จะลดน้ำหนัก แต่ก็สามารถทานข้าวได้ปกติ และแน่นอนว่าข้าวที่สามารถทานได้นั้นจะไม่ใช่ข้าวสวย เม็ดขาวอวบร้อน ๆ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำข้าวสำหรับคนที่กำลังจะลดน้ำหนักกัน รับรองเลยว่าอิ่มอร่อย ให้สารอาหารครบเหมือนข้าวสวยเม็ดขาวอวบแน่นอน

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 

ให้แคลอรี่ 370  แคลอรี่ ต่อ 100 กรัม ข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นข้าวที่มีใยอาหารสูง ช่วยควบคุมไขมันได้ดี เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นเป็นข้าวที่ไม่มีการขัดสีเลยทำให้มีคาร์บชิงซ้อน ที่เป็นในส่วนของน้ำตาลต่ำ เวลาทานไปแล้วจะอิ่มนาน ร่างกายย่อยน้ำตาลช้า ไม่หิวจุกจิกระหว่างวัน ข้าวตัวนี้จะมีความแข็งมากกว่าข้าวขาวปกติ ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาของข้าวไม่ขัดสี ลองทานดูแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน 

ข้าวกล้อง

ให้แคลอรี่ 233 แคลอรี่ ต่อ 100 กรัม ข้าวกล้องนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีจากข้าวกล้องแล้ว ข้าวกล้องยังทำให้ไม่อ้วนอีกด้วย เพราะว่าข้าวกล้องมีเส้นใยสูงมาก ทำให้อิ่มนานเพราะว่าร่างกายใช้เวลาย่อยเส้นใยนาน และการที่ย่อยนานนั้นทำให้เราไม่รู้สึกหิว ไม่อยากกินของจุกจิกระหว่างวัน เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบทานข้าวขาว เพราะข้าวกล้องก็มีรสสัมผัสคล้ายข้าวขาวอยู่มากนั่นเอง

ข้าวหอมนิล

ให้แคลอรี่ 366 แคลอรี่ ต่อ 100 กรัม ข้าวหอมนิลเป็นอีกข้าวชนิดนึงที่ผู้คนชื่นชอบ ถึงแม้จะใช้เวลานานในการลดน้ำหนักด้วยข้าวชนิดนี้ แต่ความอร่อยมาเป็นที่ 1 มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าข้าวกล้องทั่วไปถึง 7 เท่า มีสารให้น้ำตาลภายในตัวข้าวมากถึง 35 เท่า อิ่มอร่อยได้ทุกเมนู จะเอาไปต้ม หุง หรือทำเป็นโจ๊กก็ได้ อร่อยจนติดใจแน่นอน

แต่ละข้าวที่เราแนะนำมานั้นหาซื้อง่ายมาก อร่อยไม่แพ้ข้าวขาวอย่างแน่นอน และที่มากกว่าความอร่อยคือสุขภาพที่ดี นอกจากจะเลือกขาวแล้ว กับข้าวที่จะนำมาทานคู่สำหรับที่จะลดน้ำหนัก ก็ควรเลือกเป้นของที่ไม่มัน ไม่ทอด เน้นต้มนึ่ง ไขมันน้อยจะดีที่สุด อาจจะไม่ต้องหักดิบไปเลย ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานจะดีที่สุด เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนและเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง

Post navigation

5 ผลไม้ลดน้ำหนัก

5 ท่าออกกำลังกาย เบิร์นไขมันได้ดี

ทาน IF อย่างไรให้ได้ผล

คีโตลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่