หน้าหลัก » 5 ผลไม้ลดน้ำหนัก

5 ผลไม้ลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการทานผลไม้ เพราะได้ประโยชน์และยังลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผลไม้ทุกชนิดจะทานในช่วงลดน้ำหนักได้ อย่างเล่นทุเรียน อันนี้ก็อาจจะไม่เหมาะทานในช่วงนี้ แล้วผลไม้อะไรหล่ะที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก เราไปดูกันดีกว่าว่า 5 ผลไม้ลดน้ำหนัก ที่ควรมีติดบ้านนั้นมีอะไรบ้าง

อโวคาโด้

เป็นผลไม้ยอดฮิตของคนที่อยากลดน้ำหนัก เพราะว่าทานง่าย กินคู่กับอะไรก็อร่อย มีวิตามินหลายชนิด ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดีเยี่ยม ไขมันไม่อิ่มตัว จะทานเป็นผลไม้เปล่า ๆ หรือทานคู่กับสลัดก็ได้ มีประโยชน์และอร่อยไปในตัว

แก้วมังกร

ผลไม้คู่ใจของคนลดน้ำหนักส่วนมากจะนิยมกินแทนมื้อเย็น เพราะอิ่มง่าย รสชาติดี ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และที่สำคัญแคลอรี่ต่ำมาก ทานได้ในจำนวนที่เยอะ หยิบมากินระหว่างวันแทนขนมหวานก็ได้แบบสบายใจ

ฝรั่ง

ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เราอยากนแนะนำให้ทานฝรั่งเยอะ ๆ ในช่วงลดน้ำหนัก เพราะอิ่มง่าย รสชาติอร่อย กินแทนเป็นขนมระหว่างวันได้ ด้วยความกรอบของฝรั่งและรสชาติที่หวาน ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนเลือกทานกัน

ส้ม

เป็นผลไม้ที่มีขายตลอดทั้งปี หาซื้อง่าย และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย มีไฟเบอร์ ใยอาหารสูง นอกจากจะทานเป็นผลไม้ได้แล้ว ยังสามารถเอามาคั้นเป็นน้ำผลไม้ทานระหว่างมื้อได้อีกด้วย ช่วยลดความอยากน้ำหวานได้ดี และมีพลังงานเพียงแต่ 47 แคลอรี่เท่านั้น ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก ทานแล้วทำให้รู้สึกว่าอิ่มเร็ว มีใยอาหารสูง ใครที่ชอบทานเป็นน้ำก็เอาไปคั้นสด ๆ แล้วดื่มได้ แต่ถ้าอยากได้ความสดชื่นเราแนะนำให้หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เอาเข้าตู้เย็น นำออกมาทานให้สดชื่นระหว่างวัน อร่อยได้ประโยชน์และไม่อ้วนแน่นอน 

นอกจาก 5 ผลไม้ที่เราแนะนำไป ผลไม้อื่น ๆ ก็สามารถทานได้ เพียงแค่ลองดูแคลอรี่ ให้ไม่มากจนเกินไป ทานในปริมาณที่พอดี นำมาเป็นขนมระหว่างวันได้เลย อร่อย ได้ประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ ใครที่ลดน้ำหนักอยู่ก็หามาทานตามได้ง่าย ๆ จะทานเป็นมื้อเย็นก็ได้ นอกจากการทานผลไม้แล้วนั้น การออกกำลังกายก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญและถ้ายิ่งทำควบคู่กันไปก็จะยิ่งลดเร็วขึ้นกว่าเดิม ผิวกระชับไม่หย่อนยาน ดูแลตัวเองให้ดีเพราะสุขภาพที่ดีหาซื้อไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องสร้างมันขึ้นมาเอง

Post navigation

คีโตลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

ทาน IF อย่างไรให้ได้ผล

5 ท่าออกกำลังกาย เบิร์นไขมันได้ดี

ข้าวแบบไหนทานได้ในช่วงลดน้ำหนัก