หน้าหลัก » ฟันขาวได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีพื้นบ้าน

ฟันขาวได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีพื้นบ้าน

เคยเป็นไหมทำความสะอาดฟันแล้ว ดูแลฟันอย่างดีแต่ก็ยังมีคราบเหลืองอยู่ ปัจจัยเกิดได้หลายอย่าง ไม่ได้เกิดจากความสกปรกเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากการทานกาแฟบ่อย ๆ สูบบุหรี่ คราบพลัคพวกนี้จะเกาะตามฝันและสมสมก่อตัวจนเป็นสีเหลือง ต่อให้ทำความสะอาดอย่างไร คราบก็ยังฝังลึกอยู่ดี จะให้ไปฟอกฟันก็มีราคาสูง เราเลยอยากจะมาแนะนำวิธีการพื้นบ้านที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ทำบ่อย ๆ รับรองว่าฟันจะขาวสะอาด ยิ้มสวยอย่างแน่นอนอ

สตอเบอร์รี่และเกลือ

สตอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีกรดมาลิคอยู่ ซึ่งกรดนี้ก็จะอยู่ในยาสีฟันทั่ว ๆ ไป สามารถเอามาขัดฟันคู่กับเกลือได้ เกลือจะช่วยให้คราบออกได้ดีขึ้น แถมยังทำง่ายอีกด้วย เพียงแค่หันครึ่งและเอาส่วนด้านในไปจิ้มกับเกลือ แล้วถูฟันได้เลย หรือจะเอาสตอเบอร์รี่มาบด แล้วผสมกับเกลือคนให้เข้ากัน แล้วเอามาป้ายที่แปรงสีฟันแล้วเอามาแปรงได้เลย

สะระแหน่

สะระแหน่จะเอาเป็นแบบสกัด หรือเอาเป็นใบมาบดก็ได้ แล้วนำมาผสมกับเบคกิ้งโซดา เกลือ แล้วผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นเอามาโปะที่ฟันทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที หรือ จะเอามาแปรงเลยก็ได้ วิธีนี้กลิ่นจะแรงหน่อย แต่ได้ผลชัวร์ ๆ 

เปลือกส้ม

เปลือกส้มสามารถใช้ได้ 2 วิธีคือ บด และ ใช้เปลือก การบดคือให้นำเปลือกส้มนั้นไปตากแดดและเอามาบดให้เป็นผงและนำไปแปรงฟันได้เลย ส่วนการใช้เปลือกนั้น ก็เพียงแค่เอาไปล้างให้สะอาด แล้วนำเปลือกข้างในมาถูกับฟัน และแปรงฟันตามเพียงเท่านี้คราบเหลืองก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดายแล้ว

เปลือกกล้วย

วิธีนี้ง่ายมาก และฟันจะขาวไว เพราะว่าเปลือกกล้วยมีโพแทสเซียม แมงนีเซียม ช่วยให้ฟันของเรานั้นขาวขึ้นง่ายมาก เพียงแค่นำเปลือกกล้วยข้างในมาขัดฟัน จะทำทุกวันก็ได้ หรือจะมำวันเว้นวันก็ได้ แต่ถ้าทำทุกวันจะเห็นผลได้รวดเร็วนั่นเอง

เบกกิ้งโซดา

อย่างที่ทราบกันดีว่าเกิ้งโซดานั้นสามารถขจัดคราบเหลืองของฟันได้อย่างดี วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ ใช้แปรงสีฟันจุ่มไปในเบคกิ้งโซดา แล้วเอามาแปรงได้เลย หลังจากนั้นจะแปรงฟันตามด้วยยาสีฟันก็ได้ แต่วิธีนี้ไม่ควรทำบ่อย อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

และทั้ง 4 อย่างที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นสิ่งที่หาง่ายมาก ๆ หาซื้อได้ทั่วไป ราคาไม่แพง หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าสิ่งพวกนี้ก็สามารถทำให้ฟันขาวได้ เราแนะนำว่าทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจะดีที่สุด ฟันจะกลับมาขาว สะอาดน่ามองอย่างแน่นอน และที่สำคัญ การเลี่ยงการดื่มกาแฟ ชา หรือสูบบุหรี่ ก็จะเป็นอีกทางที่จะช่วยให้ฟันลดการสะสมของคราบพลัคได้ดี เอาเป็นว่าอย่ารอช้า รีบไปหามาทำตามที่เราแนะนำได้แล้ว รับรองว่าฟันจะขาวสะอาด สวยจนหยุดมองไม่ได้เลยหล่ะ

กระตุ้นระบบเผาผลาญด้วย 4 พฤติกรรม !

ลดโซเดียม ดีอย่างไร

ออกกำลังกายชะลอวัย

ใช้ชีวิตแบบใหม่ให้ห่างไกลโควิด