หน้าหลัก » ออกกำลังกายชะลอวัย

ออกกำลังกายชะลอวัย

ใครจะไปรู้ว่าการออกกำลังกายนั้นสามารถชะลอวัยได้ เพราะว่าถ้าร่างกายได้รับการฟื้นฟูจากภายใน ก็จะทำให้ภายนอกของเรานั้นดูดี และฟื้นฟูไปตาม ๆ กัน เมื่อร่างการเราสดชื่น กระปรี้กระเป่า ร่างกายภายนอกของเราก็จะโดนกระตุ้นมากขึ้นอีกด้วย พักหลังมานี้คนส่วนมากเริ่มหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น และเราก็อยากจะแนะนำการออกกำลังกายชะลอวัย จะเป็นการออกกำลังกายแบบไหน ช่วยในส่วนไหนบ้าง เราไปดูกันได้เลย

ว่ายน้ำ 

การว่ายน้ำนั้นจะช่วยให้ระบบภายในของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อย่างเช่น ปอด และ หัวใจ ซึ่งจะถูกกระตุ้นตลอดเวลาที่ว่ายน้ำ ส่งผลให้ระบบไหเวียนเลือกดี และส่งผลต่อไปอีกให้กับอวัยวะภายในที่จะสามารถทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งการว่ายน้ำนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับแรงกระแทกน้อย เหมาะมากสำหรับช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป บางคนอาจจะมีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย ไม่ให้ออกแรงเกินไป หรือเหตุผลอื่น ๆ เราแนะนำให้มาว่ายน้ำจะดีที่สุด เพราะช่วยกระตุ้นอวัยวะได้ดี และยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงอีกด้วย

  1. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานในที่นี้ไม่จำกัดรูปแบบจะเป็นการปั่นจักรยานจริง ๆ หรือเครื่องปั่นจักรยานตามฟิตเนสก็ได้ การปั่นจักรยานนั้นทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และยังช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ระดับไขมันในร่างกายมีปริมาณที่ต่ำ เผลอ ๆ ต่ำกว่าคนที่อายุน้อยกว่าและไม่ค่อยออกกำลังกาย เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบวิ่ง หรือออกกำลังกายหนัก ๆ เพียงแค่ปั่นก็สุขภาพดีแล้ว

  1. คาร์ดิโอ

เป็นการออกกำลังกายที่ดีมากวิธีนึงเลย เพราะว่าการคาร์ดิโอนั้นกระตุ้นการทำงานของหัวใจได้ดีเยี่ยม เมื่อหัวใจทำงานได้ดีนั้น ก็ทำให้เลือดร่างกายไหลเวียนได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณดีตามไปด้วย นอกจากผิวจะดีแล้วนั้น ยังช่วยให้ร่างกายไม่มีไขมันสะสม และยังช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว การคาร์ดิโอนั้นสามารถออกได้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าเรายิ่งเริ่มเร็ว ร่างกายก็จะปรับตัวได้เร็วนั่นเอง

และนี่ก็เป็น 3 การออกกำลังกายชะลอวัยที่ใช้ได้จริง เมื่อร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส โรคต่าง ๆ ความเหี่ยวย่นก็จะตามมายาก และจะทำให้เรานั้นดูอ่อนวัยอยู่ตลอดเวลา การทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ก็จะยิ่งทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอก วางแผนตารางชีวิตให้ดี เริ่มออกกำลังกายตั้งแต่วันนี้ ชะลอวัยตั้งแต่เนิ่น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันจะอิจฉาคุณอย่างแน่นอน ! 

Post navigation

5 ท่า กระชับต้นขา

ใช้ชีวิตแบบใหม่ให้ห่างไกลโควิด

5 โรคที่มาจากการนอนไม่เพียงพอ

กระตุ้นระบบเผาผลาญด้วย 4 พฤติกรรม !