หน้าหลัก » กระตุ้นระบบเผาผลาญด้วย 4 พฤติกรรม !

กระตุ้นระบบเผาผลาญด้วย 4 พฤติกรรม !

ใครที่เจอปัญหาอ้วนลงพุง ระบบเผาผลาญไม่ดี ทานน้อยแล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว แต่รู้สึกว่าร่างกายนั้นยังไม่สามารถเผาผลาญไขมันได้เท่าที่ควร วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 พฤติกรรม ที่ควรทำในทุก ๆ เช้า เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันได้เลย

ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน

หลังจากตื่นนอนสิ่งแรกที่ควรทำคือ ดื่มน้ำ เพราะในช่วงเวลาที่เรานอนนั้น ร่างกายไม่ได้รับน้ำเลย เราควรที่จะเติมน้ำให้กับร่างกาย เพราะจะทำให้เราสดชื่น และรู้สึกกระปรี้กระเป่า และที่มากไปกว่านั้น ยังไปช่วยกระตุ้นให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าก่อนแปรงฟันยังช่วยให้ร่างกายได้รับแบคทีเรียที่ดี และไปกระตุ้นการขับถ่าย ใครที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรดื่มน้ำในทุก ๆ เช้า จะช่วยเรื่องน้ำหนักได้ดีที่สุด

ดื่มชาร้อน

บางคนตื่นเช้ามาก็อยากจะได้คาเฟอีนเข้าร่างกาย เรายากแนะนำให้ดื่มชาร้อนแบบไม่มีน้ำตาล หรือใครสะดวกดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้น การที่ร่างกายได้รับคาเฟอีนจะทำให้รู้สึกตื่น มีพลังในการทำกิจกรรม อกีทั้งยังช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันได้ปกติ แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรดื่มเยอะเกินไป เพราะถ้าร่างกายรับคาเฟอีนเกินปริมาณที่กำหนดไว้ ก็ทำให้ไม่ได้ต่อร่างกายเช่นกัน

ออกกำลังกาย

เมื่อดื่มคาเฟอีนแล้ว เราก็เข้าสู่โหมดออกกำลังกาย ในตอนเช้าเวลาที่ท้องว่างถ้าได้ออกกำลังกายจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด เพราะร่างกายจะดึงไขมันเก่ามาใช้ เนื่องจากร่างกายไม่มีไขมันใหม่เข้ามา ทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานหนักขึ้นนั่นเอง ถ้าใครอยากลดน้ำหนักแบบเห็นผลไว การออกกำลังกายในตอนเช้าแบบท้องว่างจะช่วยให้น้ำหนักลงไวที่สุด

ทานอาหารเช้า

ใครว่าอาหารเช้าไม่สำคัญ อาหารเช้าเป็นมื้อที่ควรทานที่สุด เพราะเราจำเป็นต้องใช้พลังงานตลอดทั้งวัน แต่ไม่ช่าอาหารเช้านั้นจะทานอะไรก็ได้ หากเป็นคนที่อยากกระตุ้นการเผาผลาญและลดน้ำหนัก เราก็ขอแนะนำให้ทานอาหารที่โปรีนสูงไม่ว่าจะเป็น เนื้อ ไข ถั่ว เป็นต้น ให้พลังงานสูงและยังไม่ก่อให้เกิดไขมันส่วนเกิน อย่าลืมว่ามื้อเช้าคือมื้อที่สำคัญ ทานแล้วมพลังงาน สมองไม่ล้า และทำให้ไม่หิวจุกจิกระหว่างวันอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 พฤติกรรมที่ตื่นนอนแล้วต้องทำ ! ถ้าอยากกระตุ้นการเผาผลาญ และลดไขมัน บอกได้เลยว่าไม่ยาก เพียงแค่ทำให้เป็นนิสัย นอกจากจะได้หุ่นดี ๆ มาครอบครองแล้ว สุขภาพทั้งภายในและภายนอกยังดีตามไปอีก เรารับประกันว่าทำแบบนี้ 3-4 อาทิตย์ขึ้นไป ผลลัพธ์จะออกมาดีอย่างแน่นอน

Post navigation

10 เมนูคลีนที่ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน

ลดโซเดียม ดีอย่างไร

ใช้ชีวิตแบบใหม่ให้ห่างไกลโควิด

อุจจาระแบบไหน บ่งบอกถึงโรคร้าย